Yamamoto Mattcha Cafe – Chuyện trà xanh và mất ngủ

Yamamoto Mattcha Cafe

Tầng B3 Vincom A (Vincom mới nha)

Chưa bao giờ và chắc sẽ không bao giờ trở thành fan của trà xanh. Không có lý do nào cả, chỉ đơn giản là sau khi uống trà xanh vào thì tớ lại hay bị mất ngủ, mà với cafe thì không sao cả :(((((

Tuy vậy, cũng không hẳn tớ kỳ thị trà xanh, thỉnh thoảng tớ cũng cảm thấy thòm thèm kem trà xanh chết được và lại mò mò tới Yamamoto Matcha Cafe * cái nơi duy nhất hợp khẩu vị trà xanh 🙂*

Tớbiết đến Yamamoto cũng có thể gọi là khá lâu, từ những ngày đầu quán ở Vincom, đến bây giờ thì đã thêm 2 chi nhánh rồi, khổ cái, là cái chi nhánh nào cũng be bé như nhau.

Trà xanh ở đây khá đắng và hơi nhẫn, nên sẽ khó ăn đối với ai không quen. Tuy nhiên, nếu đã thích thì không có gì phải bàn, vị trà đắng nên khi kết hợp với các topping khác, thì vị đắng và ngọt hầu như bổ khuyết cho nhau, không ngấy, lại rất thanh mát.

Processed with VSCO with t1 preset

Nói thêm một chút về trà xanh, dù chất lượng trà xanh ở Yamamoto khá tốt, nghĩa là mùi thơm, có vị đắng và nhẫn, tuy nhiên  tôi lại không nghĩ Yamamoto dùng matcha. Đa số mọi người cứ nói đến green tea là liên tưởng ngay đến matcha. Ngay cả một số nơi nổi tiếng về trà xanh như MOF *mặc dù theo khẩu vị của mình thì trà xanh ở đây dở thôi rồi* cũng không dùng matcha, mà chủ yếu là green tea powder.

Và loại trà xanh phổ biến nhất ở Nhật và xuất khẩu thường được gọi là Sencha, và xay thành bột được bán nhiều nhất ở VN. Còn Matcha thì rất mắc, là loại bột sử dụng lá trà được trồng trong bóng râm, sử dụng cách hấp thụ ánh sáng đặc biệt, sau đó được tách bỏ cuống và gân lá, rồi nghiền ra bằng cối đá. Vì lẽ đó, matcha cực kỳ đắt đỏ và hiếm.

Vậy nên, theo suy đoán thì với vị trà đắng hơi hỗn ở Yamamoto thì đó là sencha powder, như là loại tốt vì thơm mùi trà xanh thoang thoảng.

Processed with VSCO with t1 preset

Matcha Parfait: 65 000.

Ly khá to, ăn 2 người cũng được. Có kem trà xanh, ít đá bào ở giữa và cuối cùng là kem shirayuki (kem tươi). Ở trên cùng là 3 viên rau câu trà xanh ăn mát ơi là mát và 1 cái bánh trà xanh, ở giữa nhân đậu đỏ.

Processed with VSCO with t1 preset

Kem tuyết trà xanh: 55 000.

Trên cùng là kem trà xanh, ở dưới có đá bào và đậu đỏ.

Processed with VSCO

Dango 20 000/ 5 viên

Dango là một dạng bánh trôi của Nhật làm từ bột gạo,  không có nhân bên trong và được rưới một loại nước sốt có vị mằn mặn ngọt ngọt khá lạ nhưng rất vừa miệng.

Processed with VSCO with t1 preset
Anmitsu 55 000

1 phần có đá bào ở dưới, bên trên là 1 viên kem trà xanh, chuối xắt lát, đậu đỏ và khá nhiều dango xắt làm tư.

Processed with VSCO with t1 preset

Giá cả ở đây rẻ hơn hẳn những nơi chuyên bán trà xanh như Mof hay Shibuya Wagon.

Processed with VSCO with t1 preset

So với cái lần đầu tiên đến Yamamoto Mattcha rất đông và hầu như không đủ chỗ ngồi thì bây giờ quán vắng hơn. Dĩ nhiên không phải vì chất lượng đi xuống mà có thể thấy đây là tình hình chung ở Vincom A (siêu vắng).

Processed with VSCO with t1 preset

Processed with VSCO with t1 preset

Bây giờ thì Yamamoto Mattcha đã mở thêm 2 chi nhánh nữa, khổ cái là diện tích của chi nhánh nào cũng nhỏ, vào cuối tuần có thể ko có chỗ ngồi, nên tớ lại lếch thếch qua Vincom ăn cho lành 🙂

Thùy Vi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s