Daichan Ramen – Góc Nhật giữa lòng SG

Không rầm rộ và ào ạt như làn sóng hallyu những năm gần đây, văn hóa Nhật Bản cứ thầm lặng truyền cảm hứng cho những ai yêu thích đất nước Mặt trời mọc. Còn nhớ hồi nhỏ toàn nhịn ăn sáng để mua những quyển truyện tranh giá 5 000d/ quyển; nào là Conan, Đoraemon rồi Nữ hoàng Ai Cập, Mặt nạ thủy tinh… Lớn lên 1 chút thì Sue bắt đầu học tiếng Nhật 1 thời gian ngắn, rồi tìm hiểu văn hóa, phim ảnh, văn học… Mình không dám bảo là mình hiểu hết hay biết nhiều, chỉ có thể nói mình say mê Nhật Bản vô cùng. Càng tìm hiểu càng thấy có nhiều thứ mình vẫn chưa biết. Có ai là fan của Japan như mình không nhỉ 🙂

Trong vô số những điều thú vị của Nhật Bản, dĩ nhiên không thể không nhắc đến ẩm thực rồi. Những món ăn thanh nhã, bổ dưỡng được trưng bày tinh tế, đẹp mắt, hoàn toàn thỏa mãn thị giác và vị giác cả những thực khách khó tính nhất. Ở HCM thì không khó để tìm 1 quán bán đồ Nhật. Đặc biệt hơn, nếu bạn muốn hít hà cái không khí Japan thật sự, mình khuyên bạn nên đến những con phố Nhật nổi tiếng như Lê Thánh Tôn, Thái Văn Lung. Có thể những con hẻm ngoằn nghoèo sẽ làm bạn nản lòng nhưng Sue tin, chỉ cần bạn kiên nhẫn 1 chút. Hoặc nếu thích, bạn có thể tìm 1 chỗ giữ xe gần đó, rồi thả bộ để có thể ngó nghiêng từng góc nhỏ.
10368383_618229731624871_7585059217217796516_n

Daichan Ramen 15B/12A Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1

Quán mì này nằm trong con hẻm cực ngoằn nghoèo, nếu bạn muốn đến, tốt nhất nên search đường đi kỹ, và, hỏi mọi người gần đó nếu tìm mãi vẫn chưa ra, nhé 🙂

Daichan Ramen nhỏ thôi, không to, nhưng đặc sệt chất Japan. Ở Nhật, món mì ramen khá phổ biến và rẻ, khi đói người ta sẽ tìm đến những quán cóc nhỏ ven đường, chính tại nơi đây, chứ không phải nhà hàng sang trọng, bạn mới tìm được hương vị ramen ngon nhất.

p111093

Quán hẹp với những chiếc ghế cao kê sát nhau, trên bàn gỗ là những lọ gia vị và cả một hàng manga nữa.

Nếu bạn giống như Sue, yêu thích nền văn hóa Nhật Bản, hẳn bạn sẽ thấy thích thú với cái không khí ấm cúng nơi đây. Không gian nhỏ, thực khách ngồi gần nhau, mùi thức ăn, khói bốc lên, tiếng xèo xèo từ bếp… tất cả đều mang một cái gì đó rất mộc mạc

Cô giáo người Nhật trước đây Sue từng học có nói rằng khi người Nhật ăn rất khác với sự nhẹ nhàng thanh lịch của người phương Tây. Đặc biệt là khi ăn mì, cách một người nuốt mì hơi vội, phát ra âm thanh, bưng tô lên húp sì sụp hết sạch nước dùng là một cách biểu thị tô mì rất ngon, cũng là 1 cách biểu đạt sự cảm ơn với người nấu. Nên một số người không hiểu, sẽ cho rằng hơi thô lỗ và không lịch sự

Fotor0728204957

Mì ramen thịt heo 120 000

Ở đây thực đơn khá cơ bản, món chủ đạo là mì và cà ri. Mỗi phần ăn đều khá nhiều, đảm bảo ăn xong rồi lăn ><

Menu không có tiếng Việt, chỉ có tiếng Anh và tiếng Nhật. Bên ngoài cũng không có bãi giữ xe, chỉ cần để xe sát bên ngoài, kiểu như dựng xe ngoài sân, nhưng mọi người không phải lo vì có 1 nhân viên ở ngoài trông xe, hẻm cũng đa số là người Nhật nên khá an toàn

Thêm nữa, là nhân viên không nhiệt tình cho lắm đâu nhưng phục vụ khá nhanh. Họ thường lặng lẽ nấu nướng, rồi bưng ra, không nói gì nhiều, không biết gì về thực đơn có thể hỏi. Có lẽ do phần lớn thực khách ở đây là người Nhật, lại hầu như là khách quen, nên họ hầu như ít pr, quảng cáo quán này nọ. Nhân viên thì kiểu như cứ từ từ, khách làm gì tùy khách 🙂

Fotor0728204916

Ramen là loại mì sợi nhỏ màu vàng, theo phong cách TQ. Còn udon là loại mì màu trắng và to nhé, mọi người đừng nhầm lẫn.

Đây là loại mì ramen thịt heo khá phổ biến và cơ bản ở Japan. Mì ramen với nước dùng là xương heo hầm, béo và ngọt, có màu trắng đục.

Những lát thịt heo xắt mỏng bày trên mặt che lấp cả mì, bên cạnh là trứng lòng đào cực béo, dĩ nhiên không thể thiếu miếng rong biến cắt miếng vuông để ở cạnh tô, trên cùng là boaro và tiêu để dậy mùi

Fotor072820516

Nói chung, Daichan Ramen là chỗ ăn mì Nhật mà mình cực hài lòng. Dạo qua 1 vòng trên mạng, có thể dễ dàng nhận ra với những ai yêu thích sẽ  thấy đây là một nơi quá tuyệt vời, còn những ai không quen thì là quá dở.

Cá nhân Sue thì thấy rất ngon vì nó mang hương vị ” cực kỳ Nhật”, chứ không giống những nơi như MOF, Tokyo Deli, Sushi bar… hầu như hương vị có pha chút VN rồi. Vị ở Daichan Ramen khá đậm, như nước dùng trong tô mì Sue gọi, nhìn thì có vẻ béo nhưng kỳ thực không ngán, ngược lại càng ăn càng thích. Dĩ nhiên, mình cũng hiểu khẩu vị mỗi người mỗi khác, nên, Sue nghĩ nếu bạn thích và quen với đồ ăn Japan thì nên thử

Thùy Vi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s