Tapas SaiGon – Góc Spain thu nhỏ

Điểm tôi thích nhất ở Sài Gòn chắc chắn là sự đa dạng một cách đặc biệt. Dẫu rằng nhiều người vẫn gọi nó là một sự hổ lốn bát nháo không điểm nhấn. Tôi thí không cho là vậy. Dẫu rằng, Sài Gòn đã đổi thay nhiều. Kiến trúc khác, con người khác, những toà nhà sang trọng cao chót vót mọc lên ngày càng nhiều; nhưng vẫn còn đó tiếng rao trĩu nặng những đêm tối muộn, tiếng còi xe giờ tan tầm, những gánh hàng rong với ghế nhựa đủ màu cũ kỹ… Thành phố này đang và đã thay đổi từng giờ, từng ngày, chỉ bởi vì, nó rộng lòng chào đón tất cả, không phân biệt đối xử.

Và, điều làm tôi hứng thú hơn cả là sự đa dạng trong ẩm thực. Sự đổ bộ của hàng loạt thương hiệu Pizza Hut, Lotteria, Burger King, Pepperonis, Mcdonald’s,  Starbucks… Cả phố Tây Bùi Viện, phố Nhật Lê Thánh Tôn, Thái Văn Lung, góc Seoul thu nhỏ ở quận 7, ăn càri cay xè của người Ấn….

Tuần vừa rồi, tôi và một người bạn đã ghé qua một  nhà hàng nhỏ chuyên về đồ ăn Tây Ban Nha để đổi gió – Tapas Sài Gòn. Quán mới mở, nhỏ nhưng sạch sẽ, những mảng màu nóng, tươi sáng làm sáng bừng cả không gian và khiến nó ấm cúng hơn rất nhiều.

Tapas SaiGon 52/ 26 B Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Q1

Fotor01003211435

____________________

Fotor01003211412

__________________

Fotor01003211514

Ngoài ra thì nhân viên ở đây rất nhiệt tình, bà chủ lúc nào cũng luôn miệng cười nói, cảm ơn làm tôi cảm thấy rất dễ chịu.

Fotor01003211426

Chén dĩa cũng rực rỡ bảy sắc cầu vồng

Fotor01003211357

Tuy vậy, đồ ăn lại chỉ dừng lại ở mức chấp nhận và ăn được, theo khẩu vị riêng của bản thân.

Fotor01003211012

Octopus with potatoes Galacia style 59 000

Bạch tuột được chần nước vừa chín tới ăn kèm với khoai tây luộc xắt miếng vuông to. Bên trên phủ một lớp muối biển mằn mặn, ăn khá lạ miệng. Tuy nhiên, bạch tuột ăn vẫn còn hơi tanh, và với những món như vầy thì ăn nóng sẽ ngon hơn. Phải nói là điểm trừ lớn nhất ở Tapas SaiGon là tất cả các món ăn lúc bưng ra đều nguội chứ không nóng.

Fotor01003211038

Deep fired potatoes with Tapas SaiGon sauce 25 000

Đây là món duy nhất mang lên còn nóng. Chỉ đơn giản là khoai tây chiên xắt vuông, nhưng là khoai tây tươi chứ không phải loại để lạnh trong siêu thị, và sauce ăn kèm rất vừa miệng.

Fotor01003210920

Chicken in garlic 44 000

Cũng vậy, món này ướp ngon nhưng vì thịt gà nguội nên thấy hơi ngàn vì da gà không giòn, tươm mỡ nên khá ngán.

Fotor01003211140

Paella 59 000

Paella là một món cơm thập cẩm, rất đặc trưng của Tây Ban Nha. Cơm được nấu kết hợp với hải sản và thịt gà cùng một số loại rau củ. Điểm đặc biệt là cơm được nấu khá dẻo và mềm, thơm mùi bơ và óng ánh sắc vàng của nghệ tây, thêm chút chanh nên ăn có vị chua nhẹ lạ miệng.

Mặc dù trên dự định là còn muốn thử một số món nữa, đặc biệt là cocktail Sangria nổi tiếng và vài món tráng miệng là lạ nhưng rốt cuộc mình đã dừng lại ở 4 món trên. Quán không quá tệ, đồ ăn, dù chỉ với 4 món nhưng cũng đủ no, với giá cả hoàn toàn vừa túi tiền. Không gian đẹp mắt, đầy màu sắc đặc trưng Tây Ban Nha và phục vụ nhiệt tình. Tuy nhiên, theo Sue được biết thì thức ăn TBN nổi tiếng với hương vị đa dạng với sự kết hợp nhuần nhuyễn nhiều loại gia vị như bột nghệ, tỏi, ớt, muối và olive… thì ở Tapas SaiGon vẫn chưa đạt đến mức đó. Thức ăn bưng ra nguội đã làm giảm khá nhiều độ ngon miệng và dễ gây ngấy.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử đổi khẩu vị thì Tapas SaiGon là một nơi thích hợp cho những cuối tuần cần chút thư giãn bên bạn bè và người thân. Cũng có thể, bạn sẽ thích, vì không quá khó tính như Sue 🙂

Thuỳ Vi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s