The coffee house – Urban style lên ngôi

The Coffee House – 88 Cao Thắng & 1 Nguyễn Trãi (ngay vòng xoay CMT8 – Nguyễn Trãi)

Sue bị nghiện những quán cà phê nằm trong chung cư cũ kỹ, đặc biệt ưa thích không gian yên tĩnh từ những con hẻm nhỏ ngoằn nghoèo, những bậc thang dài. Rồi bất chợt cái quán cà phê hiện ra ở cái ngõ nghách nào đó mà ít ai ngờ tới, cái cảm giác giống như tìm được một chỗ trú chân vậy. Nhưng dạo này quán cà phê trong chung cư bắt đầu mọc lên như nấm, thật khó để tìm lại được cái cảm giác hoài cổ ở thời điểm ban đầu. Rồi cả những cái quán bé xíu thiếu chăm chút, decor na ná nhau, đến là buồn:(

Like everybody knows, my taste is the coffee shop in the old apartment. Finding a place to hide out in the heart of the city is something that many people looking for. Sadly, the boring and imitational apartment coffee shop has been opened more and more.

Cũng hên là dạo này mình phát hiện ra mấy quán cà phê theo phong cách urban bắt đầu xuất hiện, làm nỗi buồn trong lòng nguôi ngoai nhiều xíu. Không gian rộng với trần cao, cửa sổ to, bàn ghế bằng gỗ, màu sắc chủ đạo thường theo hướng minimalism. Những quán kiểu này hầu như thoả mãn tiêu chí không gian riêng và chung. Nếu bạn đi theo cặp, cá nhân, cần yên tĩnh, bạn hoàn toàn có thể chọn những bàn nhỏ đặt gần cửa. Nếu bạn thích không khí đông đúc thì có thể chọn chiếc bàn to được đặt ngay giữa quán. Chất lượng thức uống, đặc biệt là cà phê ở những quán cà phê kiểu này cũng được chăm chút kỹ lưỡng hơn hẳn.

Luckily, a new coffee style has appeared in Sài Gon: urban style. A large space with high ceiling; big windows to ensure guests feel relaxed while looking out; the decisive color follows two- tones: black and white; the wooden furniture featuring a big table to the middle to work in groups. The quality of drinks were well cared.

The Coffee House vừa ra đời cách đây không lâu đã mở hẳn 3 chi nhánh, nằm trên những con đường đông đúc, thu hút rất đông bạn trẻ và những người trung niên năng động đến. Mình chỉ vừa ghé quá được 2 chi nhánh nằm ở Cao Thắng và Nguyễn Trãi.

The Coffee House has just launched not long ago would have opened three branches, attracts many young and middle-aged people. I were attracted to The Coffee House’ signboard while passing. If there’s one thing I can’t resist, it’s exploring the new coffee shop🙂❤

IMG_0101m

IMG_0141lp

IMG_0103m

Bên cạnh nước uống, The Coffee House còn có hẳn một tủ bánh. Tuy nhiên theo mình thì chất lượng chỉ dừng ở mức tạm được. Size bánh khá nhỏ. Lần đầu gọi chiếc cheese cake thì độ ngọt vừa phải nhưng lớp cheese chưa bắt miệng lắm.

Unlike the quality of drinks, cake here just stop at an average standard.

The first time, I called a cheese cake. The moderate sweetness but the size is quite small.

P1120162m

P1120158m

P1120453m

P1120142m

P1120454m

Tiramisu với vị ngọt át hẳn vị béo, kem đặc quá mức cần thiết với tiramisu, không có mùi rượu, chủ yếu là cacao phủ bên trên.

Gía cả ở đây dao động từ 30 000 trở lên, giá bánh thì tuỳ loại nhưng nên chọn kỹ vì một số ăn khá lãng nhách

The next time Sue called the tiramisu. Generally tiramisu quite picky, if not to bake the cake well, it will cause feeling very tired because of the thickness of the mixture of cream and cheese. Tiramisu with the fat overwhelm sweetness, cream are over- thick with tiramisu and no smell of alcohol.😦

Thuỳ Vi


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s