Sài Gòn lạnh và pancake ở Le Cottage

Le Cottage – 51A Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Q.1

Sài Gòn mùa lạnh, tôi bắt đầu mường tượng đến mùi cacao ấm, những chiếc bánh ngọt mềm vị bơ sữa có khả năng ru êm từng gai vị giác, cả cái thứ ánh sáng vàng ấm như nắng và thứ nhạc Pháp du dương, đưa đẩy trong không gian.

Rồi tình cờ, tôi tìm ra Le Cottage trong những ngày phố dùng dằng buốt lạnh.

Le Cottage, là một góc rất Pháp với cửa sổ trắng duyên dáng và thanh lịch nằm lặng lẽ nơi góc hẻm vắng. Mùi cây lá ban đêm tươi mát. Những bản tình ca Pháp dịu dàng ngân vang trong không gian, dưới ánh đèn vàng nhẹ dịu như nắng chồng chềnh êm ru những sáng lạnh hiếm hoi, chứ không phải thứ nắng gắt, cháy da thường trực của thành phố nhiệt đới. Bàn ghế được xếp gọn gàng, phủ bên trên là tấm trải với dải hoa màu hồng phấn li ti.

IMG_1740

IMG_1767

IMG_1776

IMG_1766

IMG_1798

Ngồi gần cửa sổ, tôi dò tay chọn nước và thấy lòng nhẹ bẫng. Bên cạnh là hai cô gái nhỏ, với thức ăn đẹp mắt trên bàn, nĩa muỗng sáng choang, tiếng kim loại va vào nhau khe khẽ, có vẻ họ đang ăn mừng sinh nhật hay kỉ niệm dịp gì đó. Phía xa là một nhóm bạn khoảng năm, sáu người, nói cười vui vẻ. Rồi cây thong to xanh mướt với những quả châu đầy màu sắc như dư âm về một mùa Gíang Sinh ấm áp vừa qua vẫn đứng sững trong góc quán, nhắc nhớ về những hạnh phúc xưa cũ.

IMG_1769Soda và thứ smoothie gì đó hoàn toàn bị quên mất tên 🙂IMG_1796

IMG_1788

 

Pancake with fruits and maple syrup 55 000

Ở Le Cottage, tôi chọn Pancake trái cây đi kèm maple syrup, thứ bánh ngọt vẫn chưa phổ biến ở các quán café Sài Gòn. Pancake là thứ bánh đơn giản, công thức không cầu kỳ thường được dùng làm bữa sáng ở các nước phương Tây.

Pancake ở Le Cottage khá ngon, miếng bánh không quá mỏng cũng không quá dầy, mềm và thơm nức mùi trứng và sữa. Maple syrup ngọt đậm, vàng sánh. Tuy nhiên, trái cây lại làm giảm mùi vị của pancake khá nhiều. Nho Việt Nam màu sắc không được đẹp, hạt vẫn chưa được lấy ra hết. Dâu cũng dùng trái nhỏ và hơi nhũn chứ không phải loại dâu to, có độ giòn và cứng. Gía như chất lượng trái cây được chú ý thì pancake sẽ tròn vị hơn nhiều.IMG_1775

Mùa Đông ở Sài Gòn :), Le Cottage như chỗ trú ngụ ấm áp cho những con mèo lười thèm thảnh thơi, như tôi…

Và những ngày gió lạnh tràn về, những điều vụn vặt tự dưng hoá trong trẻo…

Thuỳ Vi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s